Lớp 12 môn nào khó nhất? Kế hoạch, Chiến lược học tập lớp 12

Lớp 12 môn nào khó nhất? Kế hoạch, Chiến lược học tập lớp 12

Kết thúc lớp 11, bước vào lớp 12 là thời điểm con trẻ gặp phải rất nhiều áp lực từ phụ huynh học sinh, trường học và từ chính bản thân mình. Do vậy, nhiều suy nghĩ lại “chạy” ra: Lớp 12 môn nào khó nhất ? Lên lớp 12 cần chuẩn bị những gì ? Chiến lược học tập lớp 12 thế nào là hiệu quả ?…

Hiểu được những vấn đề mà các bạn đang gặp phải và đang đi tìm kiếm câu trả lời, gia sư Khuyến Học sẽ lần lượt giải đáp và chia sẻ đến các bạn những vấn đề liên quan về việc học tập lớp 12. Chúng ta hãy cùng đọc bài viết sau nhé !

Lớp 12 môn nào khó nhất ? Lập kế hoạch, chiến lược học tập lớp 12
Lớp 12 môn nào khó nhất ? Lập kế hoạch, chiến lược học tập lớp 12

Lớp 12 môn nào khó nhất ? Chiến lược học tập lớp 12

Số lượng môn học của chương trình lớp 12 giống như lớp 11, do vậy không có môn học nào mới xuất hiện lớp cuối cấp này. Lớp 12 môn nào khó nhất ? Môn toán, môn lý hay môn hóa ? Đó là những câu hỏi mà hầu hết bạn học sinh nào cũng thắc mắc.

Mỗi môn học lớp 12 điều có cái khó riêng của nó, môn nào học khó, môn nào học dễ là do nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến. Cụ thể như sau:

 • Ở lớp 11, môn Sử – Địa – GDCD là bộ ba môn học bài được xem là dễ và “nhẹ nhàng” với các em. Tuy nhiên, ở lớp 12, nếu các bạn lựa chọn ban xã hội trong kì thì THPT thì ba môn này sẽ có mặt trong kì thi của bạn, do vậy bạn phải nghiên cứu kĩ, sâu và có đáp ứng được những yêu cầu từ giáo viên bộ môn.
 • Toán  – Văn – Anh là ba môn bắt buộc, tùy vào nguyện vọng và năng lực sẽ có những phân khúc điểm khác nhau.
 • Hóa – Lý – Sinh: đây là ba môn của ban tự nhiên. Thực tế cho thấy rằng, nếu bạn học giỏi toán thường sẽ học giỏi hóa – lý – sinh.

Do vậy, môn Toán lớp 12 có khó không ? Môn Lý lớp 12 có khó không ?… chúng tôi xin trả lời là Có.

Lớp 12 môn nào khó nhất ? Mỗi môn có mỗi điểm khó riêng
Lớp 12 môn nào khó nhất ? Mỗi môn có mỗi điểm khó riêng

Lên lớp 12 cần chuẩn bị những gì ?

Học tốt chương trình lớp 12 sẽ bước đệm quan trọng để các con hoàn thành được mục tiêu và nguyện vọng cầm tấm vé vào ngôi trường đại học theo đúng ý muốn. Do vậy, ngày từ hè lớp 12 các bạn cần phải chuẩn bị một cách chu đáo nhất từ học tập đến tâm lý để có chiến lược học tập lớp 12 phù hợp.

Vậy lên lớp 12 cần chuẩn bị những gì ? Khuyến Học xin trả lời như sau:

 • Chuẩn bị một “tinh thần thép” và một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt năm học sắp tới.
 • Việc xác định ban thi THPT nên xác định sớm, tốt nhất là ngay từ khi bước vào lớp 10. Có những bạn đến lớp 12 mới xác định được mình nên thi tự nhiên hay xã hội là đã “thua” bạn bè một bước.
 • Xem thử với những môn thi THPT sắp tới, các con bị “hổng” môn nào hay phần nào, chỗ nào mình còn yếu, cần được trao dồi ? Từ đó tìm phương pháp học tập và củng cố sao cho phù hợp.
 • Xác định được nguyện vọng và mục tiêu học tập, từ đó bàn bạc với ba mẹ là nên đến trung tâm học thêm hay học thêm gia sư lớp 12 tại nhà. Nếu thi ban tự nhiên thì học gia sư dạy kèm toán lý hóa lớp 12.
Lớp 12 cần chuẩn bị gì để học tập tốt nhất
Lớp 12 cần chuẩn bị gì để học tập tốt nhất

Chiến lược học tập lớp 12 – Lập kế hoạch học tập lớp 12

Không chỉ trong việc học tập mà làm điều gì cũng thế, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ và hoàn thiện tốt hơn khi chúng ta có một chiến lược và kế hoạch rõ ràng.

Giai đoạn lớp 12 được xem là giai đoạn “nước rút”, các bạn không có nhiều thời gian như những năm học trước. Nếu như các năm trước, các bạn có thời gian để học lại kiến thức hổng, có thể “lơ là” với bất kì môn học nào, nhưng với năm học này thì không.

Gia sư Khuyến Học xin gửi đến các bạn chiến lược học tập lớp 12 – Lập kế hoạch học tập lớp 12 một cách cụ thể như sau:

 • Phân bố thời gian phù hợp giữa việc sinh hoạt cá nhân và học tập, thời gian học tập giữa các môn học hợp lý nhất.
 • Chỉ học thêm hoặc học gia sư những môn học nào thật sự cần thiết, đừng học thêm quá nhiều để rồi không đem lại hiệu quả gì mà còn không có thời gian để nghỉ ngơi.
 • Học tập và làm bài có phương pháp khoa học, học hiểu học để nhớ lâu nhất có thể chứ không phải học cho lấy có, qua loa.
 • Tập trung học và dành nhiều thời gian hơn cho những môn nào ôn thi THPT….
 • Có thể tham gia học nhóm và hỏi những điều mà mình không biết với bạn bè
Cách học tốt lớp 12 trong chiến lược học tập lớp 12 mỗi bạn là khác nhau
Cách học tốt lớp 12 trong chiến lược học tập lớp 12 mỗi bạn là khác nhau

Cách học tốt lớp 12 – Chiến lược học tập lớp 12

Nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp, cách học tốt môn toán lớp 12, cách học hiệu quả môn lý, hóa,…Nhưng các bạn không hề biết rằng, chúng có những nét điểm chung, chỉ cần làm tốt những điều chung đó thì học bất kì môn học nào cũng dễ dàng. Để học tốt lớp 12, các bạn nên biết các quy tắc, cách học cơ bản sau:

 • Đọc trước bài mới ở mỗi tiết học. Điều này giúp chúng ta hiểu sơ bộ và bản thân sẽ có những thắc mắc. Và khi đến tiết học, thầy cô giáo giảng bài mình sẽ dễ hiểu hơn, hỏi thầy cô những điều chưa rõ.
 • Không biết không hiểu thì phải hỏi thầy cô hay bạn bè. Đừng bao giờ giấu điều mà mình không biết, biết đâu nó sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra hay bài thi THPT thì sao.
 • Ghi chép khoa học, tóm tắt ngắn ngọn và lắng nghe thông tin bài giảng. Tuy nhiên, không phải dành cả thời gian để ngồi chép toàn bộ mà cũng không phải chỉ ngồi nghe, không ghi bài. 
 • Tự giác làm bài tập để tự mình rút ra phương pháp học cho riêng mình.

Mỗi bạn có phương pháp và cách học tốt lớp 12 hoàn toàn khác nhau, với bạn này thì tốt nhưng với bạn kia chưa chắc đã phù hợp.

Gia sư dạy kèm toán lý hóa lớp 12 tại nhà là rất cần thiết
Gia sư dạy kèm toán lý hóa lớp 12 tại nhà là rất cần thiết

Lớp 12 có cần học thêm hay học gia sư tại nhà không? 

Lớp 12 có cần học thêm hay học gia sư dạy kèm tại nhà hay không ? Chúng tôi khuyên chân thành là nên học. Học theo bất kì hình thức nào cũng được nhưng phải học. Vì sao Khuyến Học lại khuyên vậy ? Cơ bản là do:

 • Với thời gian học 45 phút trên trường cho mỗi tiết học, thầy cô không thể truyền tải và hướng dẫn một cách cụ thể, dễ hiểu nhất được.
 • Có những bài tập khó, giải theo phương pháp có trong sách giáo khoa không ra kết quả. Do đó giáo viên dạy thêm hay gia sư sẽ hướng dẫn các con phương pháp ngoài sách giáo khoa.
 • Đề thi THPT mỗi năm mỗi thay đổi từ dạng bài tập đến dạng đề. Do vậy, giáo viên hay gia sư dạy kèm toán lý hóa lớp 12, gia sư tiếng anh lớp 12 sẽ có kinh nghiệm luyện thi cho các bạn.
 • Nếu các con tự học, tự ôn thi đại học thì thường cao nhất các con thường chỉ đạt 6-7 điểm, muốn đạt điểm cao hơn thì sẽ rất khó.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi chúng ta cũng thấy được sự cần thiết của việc học gia sư tại nhà đúng không nào.

Với bài viết này, các bạn sẽ biết được lớp 12 môn nào khó nhất ? Lớp 12 cần chuẩn bị những gì ? Chiến lược học tập lớp 12 hiệu quả nhất ?… Từ đó các bạn sẽ có sự phân bố thời gian và có phương pháp học tốt hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ Khuyến Học – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 565 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0933106000 (cô Hoa)

Gia sư Khuyến Học

Trung tâm dạy kèm Khuyến Học với đội ngũ gia sư giỏi khắp các khu vực của TPHCM đáp ứng hết yêu cầu tìm gia sư chất lượng trong khu vực

Leave a Reply

Your email address will not be published.