Giới thiệu khóa luyện thi Vật lý THPT 2022 – Thầy lại Đắc Hợp

Giới thiệu khóa luyện thi Vật lý THPT 2022 – Thầy lại Đắc Hợp

Thầy lại Đắc Hợp có gần 10 năm luyện thi THPT môn Vật Lý online. Thầy đã giúp đỡ hàng nghìn em thi đỗ vào các trường ĐH.
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc nắm chắc lý thuyết là rất quan trọng vì câu hỏi lý thuyết chiếm khoảng 40% trong đề. Đây là những câu hỏi khá dễ làm và thời gian làm rất nhanh. Để học lý thuyết có hiệu quả, các em có thể ôn tập lại trong sách giáo khoa theo các chủ đề rồi tự tóm tắt lại các nội dung dưới dạng bảng so sánh hoặc sơ đồ tư duy. Ví dụ khi học về quang phổ sẽ lập bảng so sánh về các loại quang phổ trên các phương diện: khái niệm, nguồn phát, đặc điểm, ứng dụng… Chọn các khoảng thời gian thoải mái nhất trong ngày để ôn lý thuyết.
Việc ôn luyện bài tập sẽ tùy theo mục tiêu điểm số của từng thí sinh. Các em nên chú trọng ôn tập các dạng có xác suất cao ở trong đề thi, phải hiểu rõ, nắm chắc các bước làm của từng dạng. Bên cạnh đó, thí sinh nên kết hợp việc luyện đề chuẩn cấu trúc với việc tổng ôn kiến thức theo chuyên đề. Hai việc này phải song hành với nhau. Khi luyện đề, ngoài việc rèn kĩ năng, tốc độ, tâm lý làm bài cũng sẽ biết được phần nội dung kiến thức nào mình còn yếu, còn nhiều lỗ hổng để kịp thời bổ sung.
Các em cần ôn kỹ chương trình lớp 12, đặc biệt là 3 chương đầu lớp 12 gồm dao động cơ (7 câu), sóng cơ (6 câu), điện xoay chiều (8 câu) chiếm số lượng khoảng 50% số câu hỏi trong đề những năm trước đây. Phạm vi kiến thức khai thác trong đề rất rộng và đa dạng, đầy đủ các mức độ từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Với thí sinh mục tiêu đạt mức điểm khá có thể bỏ qua các phần kiến thức khó, các dạng bài vận dụng cao ở ba chương này. Với các em có mục tiêu điểm cao ngoài việc nắm chắc các kiến thức cơ bản, phải có sự va chạm, tích lũy, rèn luyện với các dạng bài vận dụng cao .
4 chương sau lớp 12 gồm dao động điện từ (3 câu), sóng ánh sáng (4 câu), lượng tử ánh sáng (4 câu), hạt nhân nguyên tử (4 câu) chiếm số lượng khoảng 40% số câu hỏi trong đề. Nội dung kiến thức ít hơn so với các chương đầu. Các câu hỏi chủ yếu rơi vào mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng. Số lượng câu hỏi lý thuyết chiếm khá nhiều nên các em cần nắm chắc, hiểu rõ bản chất để tránh việc làm sai lý thuyết.
Ở phần kiến thức lớp 11 có 4 câu ở mức độ nhận biết, thông hiểu chiếm khoảng 10% . Do năm lớp 11, những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng phải học online dài ngày trong thời gian học kỳ 2, nên các câu hỏi có thể rơi vào chủ yếu ở ba chương trong học kỳ 1 lớp 11: điện tích điện trường, dòng điện không đổi, dòng điện trong các môi trường, phần kiến thức học kì 2 lớp 11 xuất hiện ít hơn.

Xem thêm  [310920]: Công thức của axit gluconic là

Ngoài ra, các em cũng cần chú ý đến một số câu hỏi về thí nghiệm, xử lý sai số, hiện tượng thực tế ….
Mọi thắc mắc cần giải đáp các em có thể inbox page thầy Hợp:
Luyện thi THPT Quốc gia các môn TOÁN – LÝ – HÓA – SINH – ANH – VĂN và TOEIC – IELTS – TOÁN CAO CẤP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Chi tiết xem tại:
▶ Website:
▶ Fanpage MoonTV:
▶ HOTLINE: 02432 99 98 98
▶ Bản quyền nội dung thuộc sở hữu của Moon.vn
▶ THEO DÕI KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT NHIỀU VIDEO:


Tag liên quan đến Giới thiệu khóa luyện thi Vật lý THPT 2022 – Thầy lại Đắc Hợp

Moon.vn Channel,moontv,moon.vn,luyện thi đại học,thpt quốc gia,ôn thi THPT,ôn thi THPT QG,ôn thi,luyện thi THPT

Xem thêm các video khác tại giasukhuyenhoc.edu.vn

Moon.vn Channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *