MẸO HỌC TỪ VỰNG NHỚ LÂU

MẸO HỌC TỪ VỰNG NHỚ LÂU DÀNH CHO HỌC SINH - SINH VIÊN

mẹo học từ vựng tiếng anhMuốn sử dụng thành thạo tiếng Anh, điều quan trọng trên hết là bạn phải có vốn liếng từ vựng kha khá. Thế nhưng, khi nhắc đến việc học từ vựng, nhiều học sinh - sinh viên tỏ ra ngán ngẩm vì không biết cách học như thế nào hiệu quả nhất. Mẹo học từ vựng nhớ lâu dành cho học sinh - sinh viên dưới đây hy vọng có thể hỗ trợ bạn phần nào.

Học từ vựng theo các dạng thức của từ là một trong những mẹo học từ vựng nhớ lâu dành cho học sinh - sinh viên được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Anh của mình. Trong tiếng Anh, có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả các dạng thức. Với việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ.

Bạn cũng có thể nhớ lâu thông qua việc học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi nhìn vào mỗi từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng; tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng thì ấn tượng sẽ càng sâu sắc.

Một cách học hiệu quả nữa là học thuộc lòng từ vựng thông qua các câu và đoạn văn. Một câu hay đoạn văn ngắn đã chứa đựng rất nhiều từ vựng. Câu và đoạn văn bạn sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh. Khi bạn đọc hiểu đến đâu, bạn sẽ dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ ngay đến đó, vì vậy mà hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời. Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình.

Với một số mẹo học từ vựng nhớ lâu dành cho học sinh - sinh viên, môn tiếng Anh sẽ thực sự trở nên thú vị và không nhàm chán. Chỉ với một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả trên đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận và yêu thích môn học. Bạn cũng có thể tham gia các cau lạc bộ tiếng Anh, hoặc học cùng gia sư tại nhà để từ vựng được cập nhật và dùng thường xuyên, qua đó giúp bạn nhớ lâu hơn.

Chúc các em học sinh thành công trong học tập!

Theo Gia sư Khuyến Học Tp.HCM

Sản phẩm liên quan

SINH VIÊN DẠY KÈM MÔN HÓA | GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

SINH VIÊN DẠY KÈM MÔN HÓA | GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

0902 910 357 - 3895 6006 GIA SƯ KHUYẾN HỌC TP HCM – Gia Sư Dạy Kèm Môn H&..

Trung Tâm Dạy Kèm Tại Tp.HCM

Trung Tâm Dạy Kèm Tại Tp.HCM

Gia Sư Khuyến Học với  đội ngũ Gia sư Dạy Kèm Tại Nhà thuộc chuy&e..

Trung Tâm Dạy Thêm Uy Tín, Tốt Nhất Tại Quận 3

Trung Tâm Dạy Thêm Uy Tín, Tốt Nhất Tại Quận 3

Trung tâm Toán – Tiếng Anh Điểm 10+ chiêu sinh các lớ..