Trung Tâm Gia Sư Uy Tín - Chất Lượng TPHCM | Gia Sư Khuyến Học TPHCM
This is an example of a HTML caption with a link.

GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

Cách làm văn hay

LÀM VĂN HAY ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO

làm văn để đạt điểm caoHọc Văn đôi khi không khó trong những tiết cảm thụ nhưng thật sự gây trở ngại cho nhiều bạn trong những giờ hành văn.  Làm văn để đạt điểm cao luôn là mục tiêu to lớn cho nhiều học sinh khi đối với những môn học khác, điểm 10 là chuyện không khó, nhưng với môn Văn, điểm 10 cực kỳ khó chinh phục.

Muốn làm văn hay để đạt điểm cao, trước hết, bạn cần phải đọc thật nhiều. Không phải cứ cầm cuốn sách lên, chăm chăm học thuộc lòng từng câu, từng chữ một là được. Đó là một cách học vô cùng thụ động, khiến chúng ta càng thêm khó tiếp thu và tâm lý càng chán nản. Bạn phải đọc làm sao để nắm được nội dung chính tác phẩm để giữ ý văn luôn trôi chảy trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào khi bạn đang thi hay kiểm tra.

Bạn nên chú ý nghe thầy cô giảng bài để tiếp thu những lời giảng hay chứ không nên trông cậy vào sách tham khảo. Sách tham khảo sẽ khiến bạn bị phụ thuộc mỗi khi hết ý. Văn học chính môn học để chúng ta sáng tạo, chính vì thế hãy viết bằng cảm xúc, tâm hồn thật của mình thay vì đi “vay mượn” những câu chữ rập khuôn đó. Dùng sách tham khảo không phải là xấu nhưng quan trọng là bạn đừng nên bị phụ thuộc vào nó.

Học Văn cũng như học các môn tự nhiên khác, phải thực hành nhiều mới giỏi. Vì thế, ngoài việc biết cách lập dàn ý, mở rộng bài viết theo chiều sâu, có chính kiến riêng của mình về nghệ thuật, cảm nhận, để học giỏi Văn, bạn cần phải học theo chủ đề, nắm chắc phần cốt lõi của vấn đề và phải tập viết những đoạn văn nhỏ để từ đó rèn kỹ năng viết súc tích. Đừng ngại viết ra những điều mới, những suy nghĩ, ý kiến riêng của bạn cũng như lo lắng không đúng theo sách. Đôi khi một chút sáng tạo ngoài lề đó lại khiến bài văn của bạn thêm nổi bật và khả năng ngôn từ thêm vững chắc hơn.

Hãy nhớ việc học Văn cũng như các môn khác là một hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bị nhồi ép, bắt buộc mà tự ép bản thân. Ngữ văn là môn học không chỉ đòi hỏi tư duy sâu sắc mà còn cần sự quan sát nhạy bén và khả năng sáng tạo không ngừng. Nếu muốn giỏi Văn, bạn đừng chỉ dừng lại ở mức đọc hiểu mà còn cần rèn luyện không ngừng. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không có năng khiếu, bởi học Văn, năng khiếu thôi là chưa đủ mà còn cần có sự chăm chỉ để bộc lộ được năng khiếu ấy một cách rõ ràng nhất. Có như vậy thì bạn mới có thể làm văn để đạt điểm cao được.

Khi cần luyện thi, để giảm áp lực bạn có thể nhờ cậy đến gia sư giúp đỡ từ các trung tâm gia sư uy tín.

chúc các em học sinh thành công trong học tập!

Theo Gia sư Khuyến Học Tp.HCM


GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCMCHẤT LƯỢNG LÀ CỐT LÕI

 

Like để cập nhật lớp mới liên tục

Trở về trang trước

TÌM KIẾM

Dành cho GV - SV

0902.319.457

Tuyển Dụng

giasukhuyenhoc.edu.vn,trung tam gia su uy tin

Quan trọng

 

bảng giá gia sư khuyến học

 


 

Hình ảnh Trung tâmChứng nhận Thương hiệu độc quyền 


 

 


 

 

 

 


Các chi nhánh


FACEBOOK

Like để cập nhật lớp mới liên tục

DMCA PROTECTED

Bảo vệ quyền tác giả

DMCA.com Protection Status

Giúp con bạn ngoan hơn - giỏi hơn

Hotline Khuyến Học

0902 910 357