Trung Tâm Gia Sư Uy Tín - Chất Lượng TPHCM | Gia Sư Khuyến Học TPHCM
This is an example of a HTML caption with a link.

GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

'Bộ Giáo dục làm khó giám thị thi đại học'


Nếu giám thị không cho mang máy ghi âm, ghi hình vào thì trái quy chế của Bộ, nếu cho mang vào mà không khẳng định được nó không có khả năng phát tín hiệu ra bên ngoài, thì khi nó truyền đề ra bên ngoài, ai sẽ chịu trách nhiệm ?
Thí sinh dễ gian lận với quy chế tuyển sinh đại học mới

Mùa tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm nay có thêm một điểm mới đó là thí sinh được phép mang thiết bị công nghệ cao vào phòng thi để phát hiện tiêu cực trong thi cử. Tôi là một cán bộ coi thi lâu năm nên tôi nhận thấy quy chế mới này có nhiều điều chưa ổn. Tôi có một số băn khoăn muốn gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Chúng tôi là giám thị, không có phương tiện kỹ thuật trong tay, thì lấy gì để khẳng định máy ghi âm, ghi hình không có khả năng phát âm thanh hoặc hình ảnh ra bên ngoài (mặc dù có thể nó không hiển thị hình ảnh, phát ra âm thanh tại chỗ).

Nếu bây giờ chỉ nhìn một thiết bị điện tử có thể chụp được hình (chụp đề thi), Bộ trưởng có dám khẳng định là nó không có khả năng phát hình ảnh đó ra ngoài được không ? Tôi đề xuất Bộ nên chỉ ra đích danh loại máy ghi âm ghi hình nào (tên, model, ký mã hiệu cụ thể) được phép mang vào phòng thi (giống như quy định rõ ràng về các loại máy tính bấm tay), để chúng tôi thực hiện.

Bản thân Bộ cũng không quy định loại máy nào được sử dụng thì chúng tôi làm sao biết được? Nếu giám thị không cho mang máy ghi âm, ghi hình vào thì trái quy chế của Bộ, nếu cho mang vào mà không khẳng định được nó không có khả năng phát tín hiệu ra bên ngoài, thì khi nó truyền đề ra bên ngoài, ai sẽ chịu trách nhiệm ?

Với quy định không rõ ràng này, Bộ đã làm khó chúng tôi, và cũng tự làm khó mình. Lẽ ra trước khi có quy chế mới này, Bộ phải khảo sát và chỉ ra loại máy cụ thể nào đáp ứng quy định để được phép cho mang vào phòng thi. Như vậy, việc phát hiện tiêu cực trong thi cử mới thực sự phát huy được sức mạnh của nó.

Giám thị

 

Like để cập nhật lớp mới liên tục

Trở về trang trước

TÌM KIẾM

Dành cho GV - SV

0902.319.457

Tuyển Dụng

giasukhuyenhoc.edu.vn,trung tam gia su uy tin

Quan trọng

 

bảng giá gia sư khuyến học

 


 

Hình ảnh Trung tâmChứng nhận Thương hiệu độc quyền 


 

 


 

 

 

 


Các chi nhánh


FACEBOOK

Like để cập nhật lớp mới liên tục

DMCA PROTECTED

Bảo vệ quyền tác giả

DMCA.com Protection Status

Giúp con bạn ngoan hơn - giỏi hơn

Hotline Khuyến Học

0902 910 357