Trung Tâm Gia Sư Uy Tín - Chất Lượng TPHCM | Gia Sư Khuyến Học TPHCM
This is an example of a HTML caption with a link.

GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

Nâng cao nghiệp vụ cho GV Toán THCS

Nâng cao nghiệp vụ cho GV toán THCS

(GD&TĐ) - Trong 3 ngày, từ 14-16/10, tại Vĩnh Phúc, Hội Toán học Hà Nội và Trường CĐSP Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo khoa học “các chuyên đề Toán học về đào tạo, bồi dưỡng GV THCS”. Đến dự có ông Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các nhà khoa học, các chuyên gia, lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, cùng đại diện một số trường CĐ…vv.

Mục tiêu của Hội thảo này là đánh giá thực trạng phương pháp dạy học Toán, những thuận lợi, khó khăn trong đổi mới phương pháp dạy học, đề xuất các giải pháp cụ thể, đặc biệt là các chuyên đề đào tạo, bồi dưỡng HSG, tham gia các kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại các trường ĐH, CĐ, Trung học hàng năm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại Hội thảo, đồng chí Dương Thị Tuyến, thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh: Sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh Vĩnh Phúc được các cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư, đồng thời xác định đầu tư cho GD phổ thông là nền tảng, đào tạo nghề là khâu đột phá và đào tạo công, viên chức của tỉnh là khâu quyết định. Chính vì thế, trong 10 năm qua thành tích HSG quốc gia, quốc tế của Vĩnh Phúc ổn định và ở thứ hạng cao. Trong đó có 2 HCV quốc tế môn Toán và môn Vật lý.

 

 

Phó Chủ tịch còn khẳng định môn Toán giữ vị trí hết sức quan trọng nhà trường vì giúp củng cố những kiến thức, kỹ năng tính toán cơ bản, vừa là tiền đề giúp các em HS học các môn khác thông qua việc rèn luyện tư duy logic Toán học. Sự thành công của Hội thảo sẽ tạo ra bước khởi đầu và tiếp theo, tác động trực tiếp đến việc dạy và học môn Toán trong nhà trường và là diễn đàn của các nhà khoa học, GV dạy Toán, SV trình bày các chuyên đề khoa học, trao đổi kinh nghiệm để đào tạo GV Toán THCS có chất lượng, trình độ ưu tú hơn ở trường CĐ có chuyên ngành SP, từ đó nâng cao chất lượng dạy học Toán trong các trường THCS.

Hội thảo đã nhận được 22 báo cáo tham luận quan trọng của các nhà khoa học, các chuyên gia Toán học như: Từ bài toán bất biến trong hình học đến bài toán quĩ tích; Cái gốc của một hằng đẳng thức và bất đẳng thức trong chương trình Toán THCS; Một số lớp phương trình hàm đa ẩn hàm dạng cơ bản; Tứ giác điều hòa và một số bài Toán Olympic quốc gia và Quốc tế…vv.

Song, muốn đảm SV tốt nghiệp CĐSP muốn dạy tốt chương trình Toán ở THCS đòi hỏi phải có những đổi mới thích hợp. Chương trình đào tạo ở trường CĐSP phải chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa theo hướng tập trung đào tạo nghề dạy học, giảm bớt cung cấp kiến thức hàn lâm, biết cách hướng dẫn HS tự học. Tuy nhiên, theo GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, Các trường CĐ hiện nay rất yếu kém, chưa có nhóm nghiên cứu chuyên “đi xin” các đề tài; chưa có những người đầu ngành có kinh nghiệm trong NCKH và hoạt động thực tiễn; chưa biết cách tổ chức đội ngũ. Đặc biệt, hàng năm các trường cần thống kê bao nhiêu SV ra trường có việc làm và bao nhiêu SV chưa có việc làm. Bởi thực tế, các trường CĐ có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương nhưng hiện nay SV không được địa phương đón nhận “mặn mà”…vv.

Vũ Kiệt

 

 

Like để cập nhật lớp mới liên tục

Trở về trang trước

TÌM KIẾM

Dành cho GV - SV

0902.319.457

Tuyển Dụng

giasukhuyenhoc.edu.vn,trung tam gia su uy tin

Quan trọng

 

bảng giá gia sư khuyến học

 


 

Hình ảnh Trung tâmChứng nhận Thương hiệu độc quyền 


 

 


 

 

 

 


Các chi nhánh


FACEBOOK

Like để cập nhật lớp mới liên tục

DMCA PROTECTED

Bảo vệ quyền tác giả

DMCA.com Protection Status

Giúp con bạn ngoan hơn - giỏi hơn

Hotline Khuyến Học

0902 910 357