CÁCH HỌC TỐT VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH CẤP 3

Nhiều bạn cho rằng Ngữ văn là môn học “gây mê” nhanh chóng nhất, đặc biệt là trong những tiết văn học nước ngoài ở chương trình phổ thông với quá nhiều tên nhân vật khó nhớ và sức chứa nội dung vô cùng thâm thúy. Thế nhưng, môn Văn thật sự rất đáng để tìm hiểu và bạn hoàn toàn có thể biến mỗi tiết Văn trở thành những tiết học thú vị nếu bạn biết cách học tốt văn học nước ngoài chương trình cấp 3.

Văn học nước ngoài chương trình cấp 3 tuy chiếm thời lượng không nhiều nhưng nội dung đặc biệt thu hút khi bao quát được nhiều nền văn học Đông Tây kim cổ đồ sộ trên thế giới. Bạn sẽ được dẫn dắt  qua các tác phẩm kinh điển xa xưa như sử thi “Ramayana” của Ấn Độ, “Odyssey” của Hy Lạp, “Hoàng Hạc Lâu” của Thôi Hiệu, thơ Haiku của Baso, “Romeo và Juliet” của Shakespeare cho đến các tác phẩm tiến gần về thời kỳ hiện đại như “Tôi yêu em” của Pushkin, “Người trong bao” của Chekhov, “Ông già và biển cả” của Hemingway… Mỗi tác phẩm là một thế giới riêng đầy bí ẩn mà nếu như bạn không biết cách học tốt văn học nước ngoài chương trình cấp 3 thì khó mà theo kịp. Trước hết, bạn cần suy nghĩ tích cực và tạo cho mình niềm hứng khởi vì tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì không giống các môn học tự nhiên khác như Toán, Lý, Hóa khi đã mất gốc thì rất khó để học lại, với Văn học bạn chỉ cần một chút chăm chỉ là hoàn toàn có thể giải quyết được. Không cần phải quá cầu kỳ, hoa mĩ, phân tích những thứ xa xôi, trừu tượng, điều quan trọng để học tốt là bạn phải nắm chắc nội dung cơ bản nhất trong từng tác phẩm rồi sau đó sẽ triển khai ra các ý mới. Việc soạn bài ở nhà cũng rất quan trọng vì khi đó các bạn đã đọc bài và tham khảo trước. Khi vào lớp, mọi câu hỏi được đặt ra, bạn đều có thể dễ dàng trả lời và dễ dàng trở thành “ngôi sao” của tiết học Văn hôm đó. Đối với tên nhân vật khó nhớ, bạn cần đọc, đọc và đọc thật nhiều để nghiền ngẫm và khắc sâu trong tâm trí.

Môn Văn thật sự không khó đối với các bạn bẩm sinh đã yêu Văn. Nếu chịu cần cù học hỏi thì bỗng dưng các tiết Văn trở nên dễ dàng và thú vị ngay cả với những bạn sợ môn học này. Cách học tốt văn học nước ngoài chương trình cấp 3 trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm chút lãng mạn, chút ngây thơ, chút hồn nhiên trong cuộc sống, kích thích óc sáng tạo, trí tượng tưởng và khiến bạn thêm yêu cuộc đời hơn.

Nếu bạn cần một người thầy, một người bạn, một  gia su tốt để chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết học tốt thì gội ngay đến chúng tôi để được trợ giúp.

Địa chỉ của Trung Tâm Gia Sư Khuyến Học:

  • Cơ sở 1: 656/21 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
  • Cơ sở 2: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
  • Cơ sở 3: 89 Trần Quang Cơ, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

chúc các em học sinh thành công trong học tập!

Theo Gia sư Khuyến Học Tp.HCM


GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM - CHẤT LƯỢNG LÀ CỐT LÕI

Sản phẩm liên quan

Tri Ân Thầy Cô 20/11

Tri Ân Thầy Cô 20/11

20/11 – Ngày Của Những Chuyến Đò  “Cha mẹ cho ta hình h&agr..

Trung Tâm Dạy Thêm Uy Tín TpHCM

Trung Tâm Dạy Thêm Uy Tín TpHCM

TRUNG TÂM DẠY THÊM UY TÍN TPHCM HOTLINE: 0933 39 87 87 Bạn đang tìm ..