Trung Tâm Gia Sư Uy Tín - Chất Lượng TPHCM | Gia Sư Khuyến Học TPHCM
This is an example of a HTML caption with a link.

GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCM

Cách học tốt văn học Việt Nam chương trình cấp 3

CÁCH HỌC TỐT VĂN HỌC VIỆT NAM CHƯƠNG TRÌNH CẤP 3

Ngữ văn là một trong những môn thi bắt buộc trong chương trình học phổ thông. Đối với nhiều bạn, đây là môn học không dễ dàng gì để chinh phục, đặc biệt là đối với những tác phẩm văn học Việt Nam khá dài và khó nhớ. Thế nhưng, nếu chúng ta biết cách học tốt văn học Việt Nam chương trình cấp 3 thì môn này không hề khó khăn một chút nào, trái lại còn đầy thú vị và hay ho khi ta khám phá được nhiều thứ trong đó.

Văn học Việt Nam chương trình cấp 3 trải dài nhiều nội dung từ cổ chí kim theo dòng của lịch sử văn học. Các bạn sẽ được du hành từ các tác phẩm văn học dân gian như sử thi “Đam San - Xinh Nhã”, ca dao, dân ca, truyện thơ dân tộc Thái “Tiễn dặn người yêu”, các tác phẩm thời kỳ trung đại của Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, cho đến các tác phẩm được sáng tác trong giai đoạn hiện đại như “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài, “Vợ nhặt” của Kim Lân, “Vội vàng” của Xuân Diệu, “Sóng” của Xuân Quỳnh… Với khối lượng tác phẩm đồ sộ với nội hàm sâu sắc như thế, cách học tốt văn học Việt Nam chương trình cấp 3 trước hết là phải khai thác triệt để sách giáo khoa. Bạn phải đọc, gạch chân, đánh dấu những luận điểm hoặc chi tiết quan trọng trong tác phẩm để học kỹ và dễ nhớ để ghi lại những cảm nhận ban đầu của riêng mình về tác phẩm. Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu tư liệu có liên quan đến bài học, làm tất cả các câu hỏi sách giáo khoa đưa ra, soạn bài, nắm kiến thức về bài trước khi đến lớp. Bạn cũng nên thường xuyên trao đổi với bạn bè, hỏi thầy cô về những điều mình băn khoăn hoặc chưa hiểu. Quan trọng nhất là bạn phải tự rèn luyện cách đọc, viết thường xuyên để nâng cao cách hành văn và nên nhớ rằng khi tiếp cận một tác phẩm văn học, cần nắm chắc và hiểu đúng 4 vấn đề cơ bản là xuất xứ, nội dung, nghệ thuật và chủ đề. Chính những thông tin quan trọng này sẽ giúp chúng ta triển khai đúng hướng đề bài và tránh dẫn dắt lệch lạc. Nắm bắt được những bí quyết trên đây, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện vốn liếng văn chương của mình.

Học văn là học làm người. Nếu học tốt môn Ngữ văn, chắc chắn bạn sẽ có được một nhân cách sống tốt, viết lách diễn đạt trôi chảy và giao tiếp cũng tinh tường hơn. Cách học tốt văn học Việt Nam chương trình cấp 3 trên đây thật sự cũng đơn giản chứ không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Các bạn có thể nâng cao kỹ năng làm văn ở các lớp học thêm, hoặc tìm  gia sư tại nhà ở các trung tâm gia sư uy tín đều được.

chúc các em học sinh thành công trong học tập!

Theo Gia sư Khuyến Học Tp.HCM


GIA SƯ KHUYẾN HỌC TPHCMCHẤT LƯỢNG LÀ CỐT LÕI

 

Like để cập nhật lớp mới liên tục

Trở về trang trước

TÌM KIẾM

Dành cho GV - SV

0902.319.457

Tuyển Dụng

giasukhuyenhoc.edu.vn,trung tam gia su uy tin

Quan trọng

 

bảng giá gia sư khuyến học

 


 

Hình ảnh Trung tâmChứng nhận Thương hiệu độc quyền 


 

 


 

 

 

 


Các chi nhánh


FACEBOOK

Like để cập nhật lớp mới liên tục

DMCA PROTECTED

Bảo vệ quyền tác giả

DMCA.com Protection Status

Giúp con bạn ngoan hơn - giỏi hơn

Hotline Khuyến Học

0902 910 357